Thứ Sáu, ngày 24 tháng 6 năm 2016

Bernie Sanders sẽ bầu cho Hillary Clinton làm tổng thống Mỹ

Thứ sáu, 24/6/2016 | 20:06 GMT+7

Ứng viên của đảng Dân Chủ Sanders hôm nay tuyên bố ông sẽ bỏ phiếu cho ứng viên cùng đảng Hillary Clinton làm tổng thống Mỹ.

Ông Bernie Sanders và bà Hillary Clinton. Ảnh: AP

Ông Bernie Sanders và bà Hillary Clinton. Ảnh: AP

Khi được hỏi liệu ông có bỏ phiếu cho bà Clinton vào tháng 11 tới hay không, ông Sanders nói với đài truyền hình MSNBC: "Có. Vấn đề ngay bây giờ là tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đánh bại Donald Trump. Tôi nghĩ ông Trump, theo nhiều cách, sẽ là một thảm hoạ nếu được bầu làm tổng thống".

Bà Clinton đầu tháng này đạt đủ số phiếu để trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ. Dù ông Sanders nói sẽ làm việc với bà Clinton để đánh bại đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hoà, ông trước đó chưa tuyên bố về việc hậu thuẫn bà Clinton và vẫn duy trì chiến dịch bầu cử của riêng mình.

Ông Sanders cho biết ông sẽ vẫn tham gia cuộc đua để tác động đến chính sách của đảng Dân chủ, trong hội nghị đảng vào tháng tới. Ông cũng tuyên bố có kế hoạch đảm bảo đảng Dân chủ thể hiện lợi ích của những "người lao động" thay vì lợi ích của Phố Wall và tầng lớp giàu có.

Trọng Giáp

Camry mất lái bay lộn nhiều vòng trên cao tốc, lái xe thoát chết

Thứ sáu, 24/6/2016 | 07:25 GMT+7

Thứ sáu, 24/6/2016 | 07:25 GMT+7

Chiếc Toyota màu đen đâm vào dải phân cách bốc lên cao bay nhiều vòng trước khi bị phá hủy hoàn toàn.

Camera giám sát dọc theo đường cao tốc ghi lại toàn bộ hình ảnh khủng khiếp diễn ra trong vòng 8 giây. May mắn, tài xế bị ngã văng ra bãi cỏ trước khi chiếc xe bị bay lên. Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện địa phương để điều trị. Tai nạn xảy ra tại đường cao tốc tỉnh Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc.

Ngọc Điệp
Nguồn video: CTTNews

Thứ Năm, ngày 23 tháng 6 năm 2016

Hơn 90% người Việt sở hữu điện thoại thông minh

Theo báo cáo của Nielsen, 9 trong 10 người Việt (tương đương 91%) sở hữu điện thoại thông minh, so với mức 82% trong năm 2014.

Báo cáo về xu hướng đa nền tảng tại Việt Nam 2015 của Nielsen (Nielsen Vietnam Cross-Platform Insights Report 2015) chỉ ra rằng, người Việt trung bình sử dụng 24,7 giờ để truy cập trực tuyến hằng tuần, tăng 9 giờ so với năm 2014. Người dân Philippines cũng sử dụng khoảng thời gian tương đương để lên mạng. Trong khu vực châu Á, người Singapore tương tác trực tuyến nhiều nhất với 25,9 giờ mỗi tuần.

Nhóm người Việt từ 21-29 tuổi dành nhiều thời gian nhất để online, lên đến 27,2 giờ mỗi tuần. Nhóm tiếp theo dành nhiều thời gian để truy cập trực tuyến là từ 40 tuổi trở lên, trung bình khoảng 22,6 tiếng một tuần. 31% người dùng thường xuyên truy cập bằng smartphone và 38% sử dụng máy tính xách tay.

Ông Đoàn Duy Khoa - Giám đốc bộ phận nghiên cứu hành vi người tiêu dùng Nielsen Việt Nam cho rằng, việc hiểu thói quen sử dụng và truy cập thông tin cũng như nội dung số của người dùng sẽ giúp các doanh nghiệp quảng bá thông tin đúng thời điểm, đạt hiệu quả cao.

"Sự tăng trưởng nhanh chóng của các thiết bị kết nối, đặc biệt là điện thoại thông minh và máy tính bảng là nhân tố chính thúc đẩy mức độ tiêu thụ các nội dung số mạnh mẽ hơn các hình thức truyền thông truyền thống như TV. Điều này cũng tạo ra các khung giờ vàng mới bên cạnh khung giờ truyền thống", ông Khoa nhận xét.

TV truyền thống tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu, xét về khía cạnh nền tảng cung cấp nội dung và thông tin cho người tiêu dùng, với 72% thường xuyên xem TV. Tuy nhiên, các nền tảng thay thế đang phát triển mạnh mẽ. 78% người dùng xem phim ảnh và các chương trình truyền hình bằng các nền tảng trực tuyến như video theo nhu cầu (VOD - Video on Demand). YouTube và Facebook là các trang web phổ biến nhất với tỷ lệ người dùng lần lượt là 97% và 81%.

Báo cáo của Nielsen cũng chỉ ra rằng, hơn 9 trên 10 người Việt thích sử dụng 2 thiết bị cùng lúc. Hầu hết đều thích tương tác với các thiết bị truy cập Internet khác ngay trong lúc đang xem TV, bất kể ở nhóm tuổi nào. Đáng chú ý là không có thiết bị nào được xem là thiết bị ưu tiên để truy cập online trong lúc xem TV vì người dùng sử dụng cả smartphone, máy tính để bàn cũng như máy tính xách tay.

"Khi mức độ sở hữu thiết bị kết nối ngày càng tăng thì việc tương tác với 2 thiết bị cùng lúc sẽ trở thành điều tất nhiên. Nhiều khả năng người dùng sẽ trải nghiệm truy cập nội dung số thông qua các thiết bị mới như smartphone, máy tính bảng, Smart TV...", ông Khoa nhận định.

Minh Trí

Thứ Ba, ngày 21 tháng 6 năm 2016

Trung Quốc chế tạo siêu máy tính mạnh nhất thế giới

trung-quoc-che-tao-sieu-may-tinh-manh-nhat-the-gioi

Siêu máy tính mạnh nhất thế giới ở Trung Quốc. Ảnh: Jack Dongarra.

Theo BBC, máy tính Sunway TaihuLight đang hoạt động tại Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia ở Vô Tích, Trung Quốc. Cỗ máy có khả năng thực hiện khoảng 93 triệu tỷ phép tính/giây, nhanh gấp đôi và hiệu quả gấp ba lần máy tính đứng đầu năm ngoái là Thiên Hà 2.

Siêu máy tính này có thể được sử dụng phục vụ hoạt động sản xuất tiên tiến, dự báo thời tiết và phân tích dữ liệu lớn. Chiếc máy tính được chế tạo từ 10,5 triệu lõi xử lý, 40.960 nút mạng và chạy trên hệ điều hành Linux.

Đây là lần đầu tiên trong danh sách xếp hạng Top500, Trung Quốc xếp trên Mỹ với 167 siêu máy tính trong khi Mỹ sở hữu 165 siêu máy tính. "Mới 10 năm trước, Trung Quốc chỉ có 28 hệ thống lọt vào danh sách, không hệ thống nào nằm trong top 30, Trung Quốc đã đi xa hơn và nhanh hơn so với bất kỳ nước nào khác trong lịch sử về siêu máy tính", đại diện Top500 nhận xét.

Mỹ có 4 siêu máy tính nằm trong top 10, trong khi hai siêu máy tính của Trung Quốc chiếm hai vị trí cao nhất. Các vị trí còn lại trong top 10 thuộc về siêu máy tính ở Nhật, Thụy Sĩ, Đức và Arab Saudi.

Xem thêm: Siêu máy tính Nga điều khiển 10 máy bay cùng lúc

Phương Hoa